GIẢ NGỐC ĐỂ QUA MẶT

Là thương nhân, chỉ cần thủ đoạn hợp pháp thì giả dối một chút cũng là cách có thể sử dụng.

GƯƠNG THÀNH CÔNG TIÊU Biểu

Ở Mĩ có một cách lợi dụng những khoảng trống của bãi dỗ xe, sân rạp chiếu phim để kinh doanh đồ cũ. Thị trường này rất sôi động, đa dạng, từ rau quả tươi, đồ gia dụng cũ – mới, quần áo, xe hơi cho đến các vật kỳ quái. Giá cả lại rẻ hơn trong cửa hàng rất nhiều.

Một hôm, một chiếc xe tải xuâ’t hiện ở thị trường đồ cũ và bày ra một sạp đủ loại hàng hoá. Một người bán hàng dùng micro giới thiệu, cầm 1 chiếc bút bi, hỏi mọi người trả giá bao nhiêu, mọi người liên tục trả giá từ 2 hào 5 xu đến giá cao nhất là 2 đồng. Ông ta hỏi có ai muốn mua không, liền có vài cánh tay giơ lên. Ông bảo người giúp việc ra thu tiền của khách hàng, sau đó đưa bút bi cho họ. Nhưng lúc đó có một chuyện kỳ lạ, ông bảo người giúp việc mang tiền trả lại cho người mua. Tiếp theo ông lại đưa ra một cái lò xo, hỏi mọi người cái đó để làm gì? Mọi người đều không trả lời được, ông giải thích là dùng cho ô tô, khi đổ xăng đầy thì nó tự động ngắt. Ông hỏi mọi người có ai muôn mua không? Có hơn chục cánh tay giơ lên, ông lại cho không chiếc lò xo cho người cần nó.

Máy lọc không khí Hitachi

>> CHƠI SICBO

Hàng của ông có rất nhiều, từ đồ ăn cho đến đồ dùng, đa sô’ là những vật hiếm lạ kỳ quái. Thực ra, đa sô’ là những thứ không có bán trong các cửa hàng. Ông đã nắm được tâm lý của người tiêu dùng là: Thích mới lạ nhưng không muôn tiêu nhiều tiền. Bất kể là đồ có dùng dược hay không, ông đều tặng không cho dân chúng một cách hào phóng, khách hàng đương nhiên là đến không ngớt, ỉhậm chí còn hình thành tâm lý mù quáng: Chỉ cần ông ta nói thì nhất định đúng, hàng của ông ta nhất định là rẻ nhất bởi ông ta không keo kiệt như các chủ hàng khác.

Khi thây thời cơ đã chín, ông ta liền để cho khách hàng chọn đồ trước và tự trả giá. Một vị khách hàng muốn mua một bộ dao đã trả giá 45 đồng. Người bán hàng nói: Trả giá như vậy hơi cao, không thể để khách hàng bị thiệt, giảm xuống bán giá 35 đồng là được, đồng thời ông tuyên bô” bắt đầu bán hàng.

>> Tham khảo sản phẩm bán chạy hiện nay: may loc khong khi panasonic

Lập tức, mọi người lần lượt chọn những thứ mình thích, có người thích đồng hồ điện tử, có người thích bàn là điện, có người thích máy chụp ảnh, có người thích radio… nhân viên giúp việc lần lượt thu tiền. Lần này, ông không cho miễn phí như trước nữa nhưng mọi người vẫn thây như thế là thích đáng, không thể cứ để người bán hàng bị lỗ mãi được.

Rất nhanh chóng, 1 xe đầy ắp hàng đã hết nhẩn, chủ hàng lộ rõ vẻ vui mừng, rạng rỡ lái xe đi. Khi mọi người mang đồ ra xem thì mới phát hiện ra, những thứ mình mua chỉ đáng giá một nửa.

BÌNH LUẬN

Cách làm trong ví dụ trên dây đã chứng minh câu nói: “Thương nhân ngờ nghệch không ngờ nghệch, người bán hàng tinh hơn người mua”. Đồng thời, là một thương gia cũng cần có kinh nghiệm như sau: Người tiêu dùng đều thích hàng rẻ ít tiền, các thương gia chỉ cần đưa ra biện pháp thích hợp là có thể thu hút được khách hàng.

>> Xem thêm:  máy lọc không khí trên ô tô sharp

Cách làm trên của chủ hàng có thể được khái quát thành 8 chữ: “Giả ngốc không điên, ngốc để qua mặt”. Nghĩa là sử dụng hành động giả vờ ngu xuẩn dốt nát để lừa gạt. Trong thương trường hiện đại, các thương gia thường dùng thủ đoạn làm cho khách hàng tưởng lầm các thương gia là những kẻ ngu ngốc đần độn còn khách hàng thông minh tinh tường, từ đó khách hàng sẽ mua nhiều sản phẩm khiến họ bán được nhiều hàng. Vận dụng tốt chiêu thức này có thể chuyển bại thành thắng, mang lại hiệu quả cao.

Vậy, cụ thể một thương gia phải làm thế nào dể sử dụng tốt chiêu thức này?

Thứ nhất: Đây là một chiêu thức hiểm, chỉ khi ở vào hoàn cành bất đắc dĩ như bán hàng tồn, hàng ế thì mới áp dụng.

>> Tham khảo thay màng lọc không khí: ban mang may loc khong khi

Thứ hai: cần nghiên cứu nơi bán, tốt nhất là lưu động, sau khi dùng chiêu thức này thì đi, tuyệt đô’i không thể áp dụng chiêu thức này ở cửa hàng hoặc bên ngoài cửa hàng của mình, vì như vậy sẽ chỉ đem lại thất bại.

Thứ ba: Đây là chiêu thức dựa vào sự nhanh trí. Do vậy, trong khi ứng dụng cần phải chủ động, động não dùng nghệ thuật bán hàng cao siêu để làm cho giả như thật.

>> Xem thêm: Máy lọc nước công nghệ RO: Máy lọc nước thương hiệu Việt nhưng chất lượng quốc tế

Add a Comment