Làm sao để vệ sinh máy lọc không khí đúng cách và hiệu quả

Về công dụng của máy lọc không khí thì chắc không ai còn xa lạ nữa. Ngoài chức năng xử lí không khí ô nhiễm cố định thì máy lọc không khí ngày nay còn được trang bị thêm nhiều chức năng hữu ích khác như diệt nấm mốc, vi rút, bắt muỗi, và màng lọc phấn hoa ở các model cao cấp. Vệ sinh máy lọc không khí là một việc quan trọng nhằm duy trì khả năng hoạt động của máy cũng như không làm giảm tuổi thọ của máy lọc không khí. Dưới đây là các bước vệ sinh máy lọc không khí.

>> xem thêm máy lọc không khí công nghiệp

vệ sinh máy lọc không khí đúng cách

Bước 1

Rút dây cắm phích của máy ra để đảm bảo an toàn cho bản thân. Kể cả bạn chỉ lau chùi bên ngoài thì cũng nên đặt an toàn bản thân lên hàng đầu.

>> xem thêm may loc khong khi hitachi

Bước 2

Mang máy lọc khí đến nơi thoáng đãng để lau chùi, tránh cho khí bụi và chất bẩn trong máy dây ra các thiết bị và không khí trong nhà.

>> xem thêm Máy lọc không khí Stadler Form Robert giá rẻ

Bước 3

Không dùng hóa chất để lau chùi máy mà chỉ dùng một miếng vải mỏng có thấm nước để lau chùi bên ngoài. Đối với các lỗ thoát khí sử dụng máy hút bụi hoặc một chiếc chổi mềm để làm sạch những phần mà tay không với tới. Đối với vết bẩn đóng két cứng đầu, bạn có thể dùng nước pha một chút chanh để tẩy sạch, tuyệt đối không dùng các loại hóa chất tẩy rửa mạnh đặc biệt là với phần tấm lọc khí HEPA.

Bước 4

Dùng một chiếc máy hút bụi để làm sạch phần màng lọc HEPA và màng lọc cacbon; sau đó những vết bẩn còn sót lại có thể dùng nước sạch và nhẹ nhàng làm sạch bằng tay. Không được dùng chất tẩy rửa mạnh với màng lọc HEPA và màng lọc cacbon để tránh gây hư hỏng.

>> xem thêm Giới thiệu cách chơi sicbo tỷ lệ thắng cao

Bước 5

Nếu máy có sử dụng chức năng tạo ẩm như các loại máy lọc không khí và tạo ẩm thì có thể lấy màng lọc ẩm ra và ngâm rửa bằng nước ở nhiệt độ thường, chờ 10 phút và lau lại bằng khăn. Sau khi làm sạch màng lọc này có thể sẽ phai nhạt màu một chút nhưng điều này là hoàn toàn bình thường.

Bước 6

Phơi khô các màng lọc dưới ánh nắng mặt trời và ở nơi thông thoáng khí đến khi khô hoàn toàn. Tùy thuộc vào các loại màng lọc mà thời gian để làm khô sẽ khác nhau, nên tốt nhất bạn làm vệ sinh cho máy vào buổi sáng hoặc từ trưa để hong khô hoàn toàn màng lọc trong buổi chiều.

>> xem thêm Game slot machine lên ngôi và sự phát triển của game online

 

Add a Comment